Giao bóng tennis: 5 mẹo sẽ thúc đẩy giao bóng của bạn!

Bạn có đang bực bội về cú giao bóng tennis của mình không? Bạn có thể đặt cược vào thực tế rằng trận đấu quần vợt của bạn sẽ không thành công nếu bạn không biết cách thực hiện giao bóng một cách nhất quán và hiệu quả.

Tôi nhận thấy rằng nhiều người chơi quần vợt mới bắt đầu không thể thực hiện cú giao bóng hoàn hảo vì họ không có cách giao bóng nhất quán. Dưới đây là 5 mẹo giao bóng quần vợt tuyệt vời để hướng dẫn bạn thực hiện giao bóng tốt hơn và thách thức hơn đối thủ:

1. Hãy thư giãn khi bạn đang phục vụ

Nhiều người chơi quần vợt có kỹ năng nhưng không biết cách thư giãn trong quá trình chơi. Thư giãn đặc biệt quan trọng khi bạn đang giao bóng vì bạn không thể chịu được sức căng của các cơ trong khi giao bóng.

Thư giãn cổ tay và cánh tay của bạn bằng cách đặt barca vs juventus vợt lên cánh tay đang tung của bạn trước khi bạn bắt đầu chuyển động. Điều này sẽ giữ lại độ đàn hồi trong cơ bắp của bạn. Cũng đừng quên hít vào và thở ra bằng mũi khi ra ngoài trò chơi.

2. Sử dụng tay cầm lục địa cho cú giao bóng của bạn

Nếu bạn đang sử dụng tay cầm chảo rán, vui lòng thay đổi. Cách cầm vợt kiểu lục địa được coi là cách cầm vợt tốt nhất cho những cú giao bóng. Ok, tôi thừa nhận rằng đó không phải là cách cầm giao bóng dễ nhất để học. Tuy nhiên nếu bạn muốn phát triển hơn nữa trò chơi của mình, bạn nên tìm hiểu nó. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiểu giao bóng khác nhau, chẳng hạn như giao bóng phẳng, giao bóng lát và giao bóng đá. Hãy thử nó để thấy sự khác biệt đáng kinh ngạc trong cú giao bóng của bạn.

3. Đừng đánh giá thấp độ cao của bóng tung

Cú ném bóng có ảnh hưởng rất lớn đến cú giao bóng của bạn, nhưng lại được những người mới chơi quần vợt xem nhẹ. Tung bóng theo nhiều cách khác nhau là một ý tưởng rất tồi. Tung bóng quá cao khi đó bạn sẽ làm đảo lộn thời gian của chuyển động giao bóng, gây khó khăn cho việc đánh vào mục tiêu đã định của dây vợt. Tuy nhiên, nếu bạn ném bóng quá thấp thì bạn sẽ khó thực hiện một cú giao bóng chính xác và uy lực. Do đó, bạn cần phải tìm ra sự cân bằng hoàn hảo và bám sát nó!

Thực hành ném bóng và thiết lập nhịp điệu của riêng bạn thông qua việc lặp lại. Sự lặp lại sẽ loại bỏ những pha tung bóng không thể đoán trước.

4. Luôn nhớ rằng những cú giao bóng khác nhau sẽ có những cú ném bóng khác nhau

Đây là một yếu tố quan trọng khác về ném bóng mà người chơi quần vợt mới bắt đầu nên thực hành. Ví dụ, trong khi giao bóng, giữ bóng ở phía bên phải của bạn và ở phía trước của bạn. Tránh ném bóng quá xa về phía trước. Mặt khác, trong một lần giao bóng, bóng nên được ném qua đầu của bạn và một chút về phía bên phải đối với người chơi thuận tay phải. Tuy nhiên, giả sử đó là một cú giao bóng xoáy trên thì bạn sẽ ném bóng về phía sau và cao hơn đầu một chút. Đối với những người thuận tay phải, nó nên hơi hướng về bên trái của bạn. Cú giao bóng xoáy trên cùng sẽ tạo thêm độ xoáy cho quả bóng của bạn.

5. Kiểm soát chân của bạn

Bạn không muốn phạm lỗi giao bóng của mình bằng cách đặt chân của bạn không đúng vị trí. Ngoài ra, nếu bạn bị lỗi chân thì mọi nỗ lực của bạn trong giao bóng sẽ đi xuống cống. Để tránh làm điều đó, trong khi luyện tập, hãy đặt một số loại điểm đánh dấu như hình nón hoặc khăn trước bàn chân của bạn để bất cứ khi nào bạn di chuyển chân, bạn sẽ ngay lập tức nắm bắt và dừng lại! Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn không còn lỗi ở chân.