Sự tương đồng về khái niệm giữa Đại lý miễn phí bóng đá và Kế toán chi phí

Kế toán chi phí được thiết kế để giúp các nhà quản lý hiểu chi phí vận hành một doanh nghiệp và đưa ra quyết định, tuy nhiên đây là một khái niệm không và không cần thiết, bị giới hạn chặt chẽ trong các mô hình kinh doanh truyền thống. Trong Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia (NFL), tổng giám đốc (GM), chủ tịch đội và chủ sở hữu cần đưa ra các quyết định tài chính tương tự về việc gia hạn hợp đồng cho các thành viên trong đội hình hiện tại, giải phóng các cầu thủ và đưa ra các giao dịch mới cho các đại lý tự do tiềm năng. Hệ thống kế toán chi phí là kết quả của các quyết định của các nhà quản lý của một tổ chức và môi trường mà họ được thực hiện, và không nghi ngờ gì nữa về việc kinh doanh hàng tỷ đô la của chelsea bóng đá chuyên nghiệp ngày nay đã trở thành.

Thay vì vật liệu và máy móc, ban quản lý điều hành NFL phải đánh giá khấu hao lực lượng lao động trực tiếp của mình và liệu giá trị hiện tại cũng như tương lai của họ có hợp pháp hóa chi phí phải trả cho cá nhân đó những gì họ tìm kiếm hoặc thực tế sẽ chấp nhận hay không. Tuy nhiên, lý do mà điều này mang tính chủ quan là vì chúng ta đang đối phó với con người thực tế, không phải đồ vật hay sản phẩm. Mặc dù điều này không nhất thiết phải xóa bỏ thuế, nhưng một đội NFL có thể đánh giá nhân sự của họ tương ứng dựa trên mức điều chỉnh chi phí hiện tại (tức là giới hạn tiền lương) và khấu hao tài sản của cầu thủ bóng đá đang giảm.

Ngoài ra còn có vấn đề về giảm giá nhanh, đặc biệt là đối với vị trí chạy lùi, dựa trên số lần đánh, chấn thương và hao mòn thể chất mà một cầu thủ phải chịu trong suốt sự nghiệp. Ngoài ra, các cầu thủ ở độ tuổi cao (chẳng hạn như 30 tuổi trở lên) bị coi là bất lợi đáng kể, trong khi các cầu thủ trẻ được coi là coi trọng tài sản, đặc biệt nếu họ ký hợp đồng tân binh giá hợp lý. Cần phải loại bỏ bất kỳ thành kiến ​​cố hữu nào trong các đánh giá của văn phòng trước là rất cần thiết, nhưng tuy nhiên, bị coi là hành vi nhẹ (xúc phạm người chơi được phát hành hoặc đưa ra đề nghị “xúc phạm”) trong khi thực tế chúng được đưa ra như một quyết định kinh doanh, không phải với tư cách cá nhân một.

Định giá dựa trên hoạt động (ABC) là một hệ thống để ấn định chi phí cho các sản phẩm dựa trên các hoạt động mà chúng yêu cầu. Trong trường hợp đại lý tự do của NFL, các hoạt động là những lần chơi bóng đá được thực hiện trên sân dẫn đến số sân, số lần chạm bóng và sau đó là chiến thắng. Sau đó, ban quản lý điều hành có thể sử dụng dữ liệu chi phí hoạt động kết quả đó để xác định nơi tập trung cải tiến hoạt động của họ nhằm tối đa hóa giá trị để cuối cùng hoàn thành mục tiêu cuối cùng: giành chức vô địch và thỏa mãn cơ sở người hâm mộ khó tính. Để đạt được thành công như vậy, các phương pháp kế toán nội bộ thay thế, chẳng hạn như thẻ điểm cân bằng, có thể giúp GM đưa ra các quyết định ngắn hạn tốt hơn cũng như giúp cung cấp các thước đo hiệu suất tốt hơn trong dài hạn cho toàn tổ chức, từ đó điều chỉnh GM và quyền lợi của chủ sở hữu.

Khi đưa ra quyết định kinh doanh cuối cùng về tương lai của người chơi, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các biến trên. Ví dụ, trong trường hợp gần đây của Thomas Jones, New York Jets đã quyết định chia tay cầu thủ 31 tuổi để chạy trở lại sau một mùa giải 2009, bao gồm mùa giải hiệu quả nhất của anh ấy lao vào bóng đá (hơn 1.400 thước và 14 lần chạm bóng) để bảo vệ nhóm từ việc trả khoản tiền thưởng cho đội hình 3 triệu đô la sắp tới của anh ấy trên mức lương cơ bản 2,8 triệu đô la. Ngoài độ tuổi của mình, anh ấy đã có 331 carry cao trong sự nghiệp ở mùa giải thường và có vẻ hơi xuống sức khi tân binh Shonn Greene bắt đầu được gánh phần lớn. Là một tổ chức, Jets không thể hợp lý hóa việc trả tiền cho một người chơi mà họ cho là từ chối số tiền này và quyết định chuyển sang một hướng khác. Jones sau đó đã ký hợp đồng hai năm trị giá 5 triệu đô la với các Trưởng thành phố Kansas vào tháng 3 năm 2010, một ví dụ rõ ràng về hai nguyên tắc kế toán khác nhau và phân tích tương ứng của mỗi nhóm; Hóa ra, Jones đã có một năm đầu tiên hiệu quả với các Chiefs trước khi có một mùa giải sa sút vào năm ngoái ở tuổi 33